Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu Tương đương sinh học

 

Ngày 16/9/2014 vừa qua, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu Tương đương sinh học”.

     Đến dự Hội thảo có ThS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội. Báo cáo viên tại Hội thảo là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu tương đương sinh học ở Việt Nam. Hội thảo có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên đến từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu, quản lý và sử dụng dược phẩm khu vực phía Bắc. 

     Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, các nhà lâm sàng, các nhà quản lý có cái nhìn sâu sắc hơn về các khía cạnh của tương đương sinh học – một khái niệm quan trọng trong quản lý và sử dụng dược phẩm đã được giảng dạy và ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Hội thảo cũng là dịp để chúng ta nhìn lại tình hình nghiên cứu tương đương sinh học ở Việt Nam, qua đó đề ra các giải pháp áp dụng hiệu quả của nghiên cứu Tương đương sinh học trong thực tế.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã nêu bật tầm quan trọng của khái niệm tương đương sinh học, đồng thời khẳng định mỗi cán bộ y tế, mà trước hết là các giảng viên, nghiên cứu viên chuyên ngành dược lý, dược lý lâm sàng cần nâng cao kiến thức về tương đương sinh học để đáp ứng nhu cầu thực tế nước nhà, bắt kịp xu hướng phát triển của y – dược học thế giới.

     Phát biểu tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế nhấn mạnh vai trò của nghiên cứu tương đương sinh học trong quản lý và sử dụng dược phẩm. Việc ứng dụng hiệu quả giá trị của nghiên cứu tương đương sinh học là một vấn đề mà các đơn vị nghiên cứu, đào tạo, các doanh nghiệp dược phẩm cần hết sức chú trọng trong bối cảnh nước ta đang tích cực tham gia xây dựng cộng đồng ASEAN và hội nhập quốc tế.

     Trong phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông – Phụ trách Trung tâm Dược lý lâm sàng Trường Đại học Y Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Cục Quản lý Dược, Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội đã quan tâm, chỉ đạo Hội thảo; cảm ơn các báo cáo viên cùng sự hiện diện của các vị đại biểu đã làm lên thành công của Hội thảo. Với vai trò là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác tổ chức Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông thay mặt Trung tâm Dược lý lâm sàng thể hiện mong muốn ngành y tế sẽ có những hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm nâng cao kiến thức về tương đương sinh học trong cán bộ y tế và ứng dụng hiệu quả khái niệm này trong thực tế y tế Việt Nam.

 

Một số hình ảnh Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu Tương đương sinh học”.

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội - phát biểu khai mạc Hội thảo.

 

ThS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế - phát biểu tại Hội thảo.

 

PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông – Phụ trách Trung tâm Dược lý lâm sàng - phát biểu tại Hội thảo.

 

Toàn cảnh Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu Tương đương sinh học”.

    

     Một số tài liệu tại Hội thảo:

1. [TT DLLS] Khai niem BABE - TS. Vinh

2. [TT DLLS] Khai niem Nghiên cuu BABE - TS. Vinh

3. [TT DLLS] Quy trinh nghien cuu BA-BE - ThS. Hung

4. [TT DLLS] TDSH trong dang ky thuoc - DS. Duong