Trung tâm Dược lý lâm sàng kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng 18/12 vừa qua, Trung tâm Dược lý lâm sàng đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động, phát triển. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm áp với sự có mặt của đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ y tế: Cục Quản lý Dược, Cục khoa học công nghệ và đào tạo, Cục Cục Cơ Sở Hạ Tầng Và Thiết Bị Y Tế, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, Lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban giám hiệu cùng đại diện các phòng ban, đơn vị Đại học Y Hà Nội; các đơn vị đối tác của trung tâm: Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung ương, Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc, Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang, bệnh viện Y học cổ truyền trung ương quân đội, Công ty cp nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc AQP, đại diện của hơn 20 tập đoàn, công ty dược trong nước và quốc tế là các đối tác nghiên cứu và đào tạo lâu năm của Trung tâm. GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lẵng hoa chúc mừng Trung tâm. 

Lãnh đạo Bộ Y tế và Nhà trường tặng hoa Trung tâm 

Trong phần diễn văn kỷ niệm, PGS.TS. BS Phạm Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm đã tóm tắt những kết quả bước đầu Trung tâm đã gặt hái được sau tròn 1 thập kỷ hoạt động cũng như ôn lại những khó khăn trong suốt quá trình phát triển của Trung tâm. Trong bài diễn văn cảm động, PGS. Vân Anh dành tình cảm đặc biệt để tri ân những đơn vị và cá nhân đã đồng hành, hỗ trợ Trung tâm trong suốt hơn 10 năm - kể từ khi Trung tâm Dược lý lâm sàng còn là ý tưởng đến khi thành lập và đi vào hoạt động.

PGS. TS. Phạm Thị Vân Anh đọc diễn văn

Phát biểu trong buổi lễ, TS. BS. Nguyễn Ngô Quang - Phó cục trưởng Cục khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế đã đại diện Bộ y tế ghi nhận những thành quả của Trung tâm trong các nhiệm vụ chuyên môn, bao gồm nhiệm vụ thẩm định Hồ sơ đăng ký thuốc phần lâm sàng và phần dược lý, đặc biệt là nhiệm vụ triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc và vắc xin, thử tương đương sinh học thuốc hoá dược. TS. Nguyễn Ngô Quang đặc biệt chúc mừng Trung tâm vì những kết quả đáng khích lệ đạt được trong 3 năm gần đây khi Trung tâm tham gia triển khai các thử nghiệm lâm sàng quy mô Quốc tế các thuốc, vắc xin điều trị, dự phòng Covid-19 và được đánh giá rất cao bởi các cơ quan giám sát quốc tế, cơ quan quản lý dược uy tín thế giới như PMDA Nhật Bản. Đồng thời, ở vị trí quản lý trực tiếp lĩnh vực, Phó Cục trưởng cũng đánh giá cao năng lực nghiên cứu, cũng như sự cố gắng, quyết tâm, sự chuyên nghiệp hết mình của anh chị em cán bộ Trung tâm khi thực hiện triển khai các nghiên cứu.

TS. Nguyễn Ngô Quang phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và chúc mừng Trung tâm, GS.TS.BS. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội cũng đánh giá cao những nỗ lực vượt khó, nhiệt huyết và thành tích trong lao động của anh chị em cán bộ, nghiên cứu viên Trung tâm. Là nghiên cứu viên chính của 4 nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc và vắc xin quy mô Quốc tế của Trung tâm, Giáo sư đặc biệt tuyên dương tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, sẵn sàng mọi lúc cho công việc của anh chị em nghiên cứu viên Trung tâm.

Buổi lễ kỷ niệm có sự kết nối và phát huy với bài phát biểu của lãnh đạo tiền nhiệm, PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông, nguyên Phụ trách - người đã khai sinh ra Trung tâm Dược lý lâm sàng và của Ths Đặng Ngọc Mai – nghiên cứu viên trẻ của Trung tâm. Tâm huyết, kinh nghiệm của thế hệ đi trước được kế thừa và phát huy bằng tri thức, nhiệt huyết và năng lượng của thế hệ trẻ. Đó chắc chắn sẽ là động lực mạnh mẽ để Trung tâm phát triển trong một giai đoạn mới, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn nữa.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông - lãnh đạo tiền nhiệm của Trung tâm phát biểu

 

GS. Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường và GS. Nguyễn Hữu Tú Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội tặng hoa và giấy khen Trung tâm

ThS. Đặng Thị Ngọc Mai thay mặt thế hệ trẻ Trung tâm bày tỏ cảm xúc

Hội trường buổi lễ 

Hương Thảo tổng hợp