Lễ khởi động triển khai Chương Trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC

Lễ khởi động triển khai Chương Trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC

Đại dịch Covid – 19 như một siêu khủng hoảng đột ngột kéo đến thử thách loài người. Trong cuộc chiến bất ngờ và không cân sức ấy, Việt Nam là một trong số hiếm hoi những điểm sáng trên thế giới hiện đã và đang làm rất tốt việc khống chế và kiểm soát sự lây lan của đại dịch. Song song với việc khống chế sự lây lan, vắc xin chính là một vũ khí hiệu quả mà cả thế giới đang mong đợi để có thể thực sự kiểm soát được đại dịch nguy hiểm này. Một lần nữa Việt Nam lại chứng tỏ những bước tiến vững chắc khi là một trong không nhiều nước nghiên cứu phát triển vắc xin phòng Covid 19. 

Sau các nghiên cứu thử nghiệm đánh giá tiền lâm sàng thành công, Covivac – Vắc xin phòng Covid -19 được phát triển bởi Viện vắc xin và sinh phẩm (IVAC) thuộc Bộ Y tế đã được xem xét để triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I trên người. Trường Đại học Y Hà Nội vinh dự được lựa chọn là cơ quan triển khai thử nghiệm quan trọng này.

Lễ Khởi động Chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC do VIện vắc xin và sinh phẩm y tế sản xuất sẽ được tổ chức vào 9h sáng ngày 21/2/2021 tại Hội trường lớn – Đại học Y Hà Nội với sự tham gia của ban lãnh đạo Bộ Y tế, Viện vắc xin và sinh phẩm y tế, viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (NIHE) và các tình nguyện viên. Sự kiện sẽ là dịp để giới thiệu vắc xin Covivac cũng như chương trình phát triển, thử nghiệm vắc xin này đến cộng đồng, đồng thời tư vẫn thông tin cho những người quan tâm đến thử nghiệm lâm sàng Covivac.